Các Kỹ Thuật Mẹo hay khi đá PES cho PS3, PS4

Thảo luận trong 'Game Fifa Online 3 - Game thể thao' bắt đầu bởi Feeder, 2/7/16.

 1. Feeder

  Feeder Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  476
  Đã được thích:
  4
  Các kỹ thuật mẹo hay khi đá PES cho PS3, PS4, Các mẹo trong đá pes qua người, giả vờ ngã, sút chuẩn xác, tạt bóng, đánh đầu … trong pes sẽ giúp bạn thành cao thủ PES

  [​IMG]

  Bấm lực nhiều thì sẽ sút mạnh ? hoàn toàn sai bấm nhiều lựcc không ảnh hưởng đến việc bạn sút mạnh hay nhẹ, nó chỉ quyết định độ cao của đường bóng đi, bấm nhẹ lực thì sẽ sút sệt, bấm nhiều lực thì sẽ sút bổng hơn.

  1. Giả vờ ngã: L1+L2+R1
  Động tác ngã giống hệt ngã thật. Đây là các tình huống 5 ăn 5 thua, có lúc bạn được phạt, có lúc sẽ bị phạt thẻ vàng vì tội ăn vạ. Cách hiệu quả nhất: đi bóng chéo vào khu cấm địa đối phương, nếu bị tì quá chặt thì đổi hướng và ngã. Ngã giả vờ là một trong những đặc điểm mới nhất của PES.
  2. Rê bóng ngang: chạy + (L1 + R1) Cầu thủ sẽ rê ngang bóng.
  3. Kéo áo: nháy R2+X
  Chiêu này có hiệu quả thấp vì vừa kéo xong lại thả, kéo rồi thả, không hữu dụng bằng kèm trực tiếp.
  4. Giật bóng, hất chéo: giữ R2, ấn R2+lùi rồi R2+tiến thật nhanh
  Cầu thủ sẽ giật bóng lại ( kiểu R2 lùi nhưng chân trụ vẫn đứng yên) rồi hất bóng chéo qua lườn đối phương và chạy qua. Kỹ thuật này chỉ nên dùng lúc một chọi một và ở tốc độ thấp, không có ai sau lưng (chỉ dùng lúc sát biên dọc và đối mặt hậu vệ). Sử dụng cách này, bạn rất hay bị hậu vệ phạm lỗi cản người.

  5. Kỹ xảo qua người: (R1+R2)+(R1+R2)x2 (2 lần)
  Kỹ thuật trụ một chân, chạy nghiêng người che bóng, rê bóng từ từ bằng lòng chân còn lại, chỉ áp dụng ở tốc độ thấp và dùng để giữ bóng chờ đồng đội lên.

  6. Khống chế bóng ở tốc độ cao: L1+R2x3
  Bóng sẽ lao thẳng, cầu thủ lách người , rồi lao tiếp khống chế bóng lại, đặc biệt hiệu quả khi dùng ở tốc độ cao và đón đối phương lao vào cũng với tốc độ cao. Khó thực hiện nhưng thực hiện được thì rất hiệu quả.

  7. Đổi hướng bóng hai lần: (R1+L1)+(L1x2)
  Dù chạy nhanh hay chậm, cầu thủ vẫn chỉnh hướng hai lần rất chính xác, hiệu quả cao ngay cả khi lao vào hàng hậu vệ đày đặc vì ngoạt 3 lần ở tốc độ thấp, thăng bằng vẫn giữ được và đây dường như là một tuyệt chiêu mới và có thể là bước ngoạt của trận đấu.

  8. Tạt cánh chuẩn hơn: (R1+L1)+O
  Chiêu này giúp tạt cánh chuẩn hơn. Giờ đây khi chạy biên, nếu bạn ấn nút O nhiều lần, bóng dễ đập đối phương và đi ra ngoài biên do đó hiệu quả lật không còn cao như trước.

  9. Sút uy lực, chính xác: thay vì ấn sút (vuông) một lần, ta ấn hai lần với cùng lực đó, bóng sẽ đi mạnh hơn và chính xác hơn.
  10. Đối mặt thủ môn trong góc hẹp: lách nhẹ người và ấn nhẹ sút (vuông) – cầu thủ sẽ đẩy bóng về góc xa.
  11. Dứt điểm trong sự kèm sát của đối phương: nháy sút nhanh, ngắn lực: tiền đạo sẽ rướn người và chích bóng. Đặc biệt hiệu quả trong khu vực 5m50.
  12. Trượt băng nghệ thuật: (R1+L1)+ nhấn R2:
  Cầu thủ “múa” bằng một chân liên tục. Đặc biệt hiệu quả với các cầu thủ như C.Ronaldo (MU), Ronaldinho (Barca) hoặc Ronaldo (AC Milan).
  13. Di chuyển thân mình, bóng đứng im: giữ R1 + ấn 2 lần phím lên (hoặc xuống)
  Cầu thủ nghiêng người về một bên. Khi hậu vệ chạy hướng đó thì ta có thể tăng tốc.
  Kỹ năng dứt điểm
  1.Giữ R1 rồi vuông:
  Tùy vào thời điểm sút mà độ căng và bổng của bóng khác nhau, tuy nhiên khi đang chạy nhanh, cú sút sẽ căng hơn.
  2. Vuông rồi R1:Đối mặt thủ môn sẽ khiến thủ môn ngã ra nếu ấn đúng lúc.
  3. L1+ vuông hoặc vuông rồi L1:
  Bấm bóng qua đầu thủ môn , động tác khó so với PES 6 , nên dùng khi đang đứng yên, đi ngang khung thành đối phương hoặc vừa tiếp bóng.
  4. Vuông rồi L1 (special):
  Tuyệt chiêu chỉ có Rooney và Henry làm dễ nhất, hiệu quả và đẹp mắt. Đây là kỹ thuật khiến bóng đi thành 1 nửa vòng tròn .Chỉ sút được khi đứng song song với khung thành, nên sút sát vòng cấm và ấn đầy lực.
  5. Vuông rồi R2:
  Không thể sút xa và căng như vuông do đây là cú vuốt bằng má , tuy nhiên có độ hiểm và xoáy , thích hợp trong 1 số trường hợp mà vuông không làm được trong vòng cấm.

  [​IMG]

  6. R2 + vuông khi bóng bổng:
  Hiệu suất vô lê sẽ rất cao, tránh tình trạng muốn vô lê lại cúi người đánh đầu … Rất nhiều bàn thắng đẹp được ghi bằng phương pháp này.

  7. Nháy đồng thời R1 + L1 và vuông:
  Thực ra kỹ thuật nháy R1+L1 là đẩy bóng ra 1 nhịp , khiến khi sút sẽ có đà. Chiêu này dùng khi đang đứng im và có khoảng trống.
  8. Vuông rồi nháy R2:
  Tùy vào số lần nháy mà cú sút sẽ khác nhau, chủ yếu động tác nhắp R2 để giật chân 1 lần và kiềm chân lại …sử dụng ở những trường hợp nếu sút vuông thông thường sẽ vọt lên trời.
  9. Giữ R2 để dừng lại rồi vuông:
  Động tác này đáng được tham khảo nếu tiền đạo được vào vòng cấm. Giữ R2 khiến cầu thủ dừng bóng và tự động xoay đến khung thành đối phương vì vậy chỉ việc bấm sút đủ lực thôi là sẽ có cú dứt điểm làm lỡ nhịp hậu vệ đội bạn.

  Ngoài ra còn có các kỹ thuật ghép như R2 dừng rồi vuông rồi R2 để tạo thành thế sút vẩy má đứng im, hay vuông +X rồi vuông +R2 , chủ yếu làm các động tác phụ để đưa cầu thủ mình vào tư thế “tủ”.

  Kỹ Thuật Cá Nhân
  1. Super cancel:
  Là một kỹ thuật khá đơn giản nhưng lại giữ phần quan trọng nhất trong pes6. Bạn cần phải nắm thật chắc kỹ thuật này nếu muốn trở thành một người đá Pes giỏi Super cancel được hiểu là hùy tất cả các hành động mà bạn định làm. Từ hủy đường chuyền bóng đến sút bóng …. Bạn thử tưởng tưởng 1 trường hợp rất quan trọng sau. Khi đón một đường chuyền,mặc định là cầu thủ sẽ có 2 lựa chọn,một là đứng yên đợi bóng đến hoặc là chạy theo hướng mà bóng được chuyền đến,và chắc chắn bạn sẽ mất bóng khi có một cầu thủ đối phương tranh thủ thời gian bạn đợi bóng để cướp bóng hoặc “đứng đợi” đường chuyền để cắt bóng. Chính bởi vậy super cancel: giữ đồng thời R1+R2 là một thứ vũ khí lợi hại mà bạn sẽ thường xuyên sử dụng. Kết hợp R1+R2 và dpad hoặc analog bạn sẽ được quyền quyết định mình chạy theo hướng nào và không phải chịu sự mặc định nói trên. Thật là tuyệt vời nếu bạn tận dụng được khoảng thời gian chạy lên để đỡ bóng,cướp bóng trước đối thủ và ghi bàn. Hãy chú ý: “Nhịp độ“ và “tốc độ“ là 2 thứ bạn cần cảm nhận thật tốt trong pes6. Chỉ cần sai một nhịp là đối thủ có thể vượt qua bạn rồi. Supercancel không chỉ thuận tiện khi chuyền bóng mà còn thuận lợi khi đánh đầu vì nó có tác dụng như chạy chỗ. Nhận quả tạt, giữ R2 để đi bộ bình thường (hoặc R1+R2 chạy nhanh) và hướng di chuyển, cảm nhận được điểm rơi,bạn sẽ có một pha đánh đầu hoặc lao vào đánh đầu thật hoàn hảo. Đặc biệt, như đã trình bày ở phần các kỹ thuật cơ bản, supercancelcòn có tác dụng rất quan trọng khi đối mặt với thủ môn. Giả sút theo kiểu 2 (dùng super cancel) sẽ tiết kiệm được thời gian so với giả sút theo kiểu 1 (dùng []+X) bình thường. Supercancel quả thật là có nhiều tác dụng,tuy nhiên để sử dụng thành thục các kỹ năng và tác dụng của supercancel thì lại không hề dễ dàng chút nào .
  2. Hiden Strong shoot:Được biết đến với cái tên khá thông dụng là “quăng giầy“ đây là cách ghi bàn khá đơn giản và hữu dụng trong các trận đấu. Cách thực hiện: Cầu thủ phải đứng yên trước khi nhận bóng, bóng đến gần chân thì ấn [] kèm theo hướng sút.

  3. Flip flap:
  Những cầu thủ có thể thực hiện được: Ronaldinho, Zlatan Ibrahimovic…. Cách thực hiện: Ấn 3 lần nút R1hoặc R2.
  4. Drag-back:
  Kéo bóng Cách thực hiện: Giữ R2 và ấn lùi, đối với một số cầu thủ kỹ thuật cao như Henry, Joe Cole, C. Ronaldo sau khi ấn lùi bạn có thể kết hợp ấn hướng chéo xuống để tạo thành một pha giật gót và chạy tiếp.
  5. Giả chạy:Có hai cách thực hiện kỹ thuật này:
  Cách 1: Khi cầu thủ đang đứng yên, bạn nhấp thật nhanh 2 lần nút sang trái hoặc phải, cầu thủ sẽ – giơ chân ra giả vờ chạy theo hướng đó và sau đó co chân lại như bình thường.
  Cách 2: Khi cầu thủ đang đứng yên,bạn nhấp thật nhanh 2 lần nút R1 cầu thủ sẽ giơ nhẹ chân sang bên phải hoặc L1 để giơ chân sang trái và sau đó co lại như bình thường.
  6. Rabona-Sút chéo chân:
  Là một kiểu sút trông cực đẹp mắt,cầu thủ sẽ vắt chân qua một bên và đá bằng má ngoài (mang tính biểu diễn hơn là thực tế) Áp dụng cho những cầu thủ sút chân không thuận kém. VD: Recoba và Messi (lực weak foot freq và weak foot acc thấp). Khi bạn ấn sút lúc ở vị trí chân không thuận thì cầu thủ đó sẽ vắt chân thuận qua chân không thuận đó và thực hiện cú sút .

  7. Sút bằng gót:Cách thực hiện: Cầu thủ đứng quay lưng lại khung thành, giữ
  L1và ấn
  []và hướng chéo xuống 45 độ.

  8. Step over:Đảo chân Có 2 cách thực hiện. – Cách 1: đảo chân 3 lần liên tiếp:trong khi đi bóng nháy L1 2 lần. – Cách 2: đảo chân 1 lần: trong khi đi bóng nháy L1 2 lần.

  9. Boot foot fake:Đi bóng bằng 2 chân. Nếu cầu thủ thuận chân phải chạy từ trái sang phải giữ hướng di chuyển và ấn thật nhanh trái phải. Cầu thủ sẽ đẩy bóng lần luợt qua 2 chân. Với cách làm tương tự theo các chiều ngược lại.

  10. Marseille Roulette: Xoay người:
  Quay analog phải một vòng (360 độ) .

  11. Lift ball: hất bóng.- Cách thực hiện: Hất analog phải xuống rồi lên thật nhanh. Nếu có khoảng trống,bạn có thể tung ra một pha volley cực đẹp!

  12. Overhead Flickhất bóng qua đầu.
  – Cách thực hiện: Khi bóng đang ở tầm trên đùi, ấn thật nhanh hướng đối diện với hướng cầu thủ đang đứng,cầu thủ sẽ hất bóng về phía đối diện đó. Nếu bạn nhanh tay thì có thể thực hiện hàng chục lần liên tiếp. Còn các tùy chọn như chọn người đá phạt,đá phạt góc, đá penalty, bạn có thể sắp xếp luôn hoặc vào trận chọn cũng không có ảnh hưởng gì.

  nguồn Taive.vip
   

  Loading...

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. anhtran19932111

  anhtran19932111

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  cảm ơn b đã chia sẻ
   
 3. vincymear

  vincymear

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  cảm ơn ! bài viết hữu ích
   
 4. vincymear

  vincymear

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  cảm ơn ! bài viết hữu ích
   
 5. anhyeuvanmaihuong

  anhyeuvanmaihuong

  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Chào các bạn, hôm nay SumAll.Vn gửi tới các bạn bản Firmware của sản phẩm MXQ Pro 4k.

  Bản này được tùy chỉnh lại còn 1 số ứng dụng thuần Việt thôi, như: FPTplay , Fly Play Box, Việt Mobi TV, HDviet for box, Boba TV, HDplay, Link Sopcast, Sopcast, Vietteck, Ikara, Youtube,…


  [​IMG]Ứng dụng được cài đặt sẵn trên Android TV box
  Chính vì vậy Firmware này chạy rất nhẹ và mượt, nên các bạn nào muốn thử thì cứ up lại nhé.

  [​IMG]

  Bài này được lấy từ trang http://hoanglinhland.com/firmware-mxq-pro-4k/
   
 6. anhyeuvanmaihuong

  anhyeuvanmaihuong

  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Chào các bạn, hôm nay SumAll.Vn gửi tới các bạn bản Firmware của sản phẩm MXQ Pro 4k.

  Bản này được tùy chỉnh lại còn 1 số ứng dụng thuần Việt thôi, như: FPTplay , Fly Play Box, Việt Mobi TV, HDviet for box, Boba TV, HDplay, Link Sopcast, Sopcast, Vietteck, Ikara, Youtube,…


  [​IMG]Ứng dụng được cài đặt sẵn trên Android TV box
  Chính vì vậy Firmware này chạy rất nhẹ và mượt, nên các bạn nào muốn thử thì cứ up lại nhé.

  [​IMG]

  Bài viết được lấy từ http://dattourgiare.com/2016/11/15/firmware-mxq-pro-4k-s905/
   
 7. royal18

  royal18

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Giờ chuyển qua FO3 chơi, lâu lắm rồi ko cầm lại cái tay cầm Pes.
  Diễn đàn mình còn bác nào chơi Ps ko?
   
 8. thanhnienmoi123

  thanhnienmoi123

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  mình chơi được trên máy tính, pes mình chịu thua
   
 9. sieuthi_mini

  sieuthi_mini

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Bên mình đang làm setup siêu thị trên toàn quốc
   
 10. sieuthi_mini

  sieuthi_mini

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  nếu có nhu cầu thù bạn liên hệ nhé :d
   

Chia sẻ trang này