Những lỗi mạng wifi, mạng internet thường gặp và cách khắc phục

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Thủ thuật tin học' bắt đầu bởi Feeder, 31/1/16.

 1. Feeder

  Feeder Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  476
  Đã được thích:
  4
  Những lỗi wifi, mạng internet gặp lỗi thường gặp và cách khắc phục


  Không kết nối được với Internet, Wifi không vào được mạng
  Đây là vấn đề phổ biến nhất và có nhiều nguyên nhân. Trừ các trường hợp bị đứt đường dây cáp, hoặc do phía ISP tạm ngưng cung cấp dịch vụ (vì nợ cước, hủy hợp đồng...) thì đa phần là do lỗi từ modem.

  Khi gặp tình trạng này cách khắc phục tốt nhất là tắt bật modem wifi, modem internet ( Thường có một nút nguồn đằng sau modem wifi )
  [​IMG]

  Nếu vẫn chưa có hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ

  Tốc Độ Mạng Chậm Dần
  Với một mạng Wi-Fi quy mô gia đình, băng thông gói cước hạn chế, việc có quá nhiều thiết bị kết nối Internet sẽ khiến hệ thống bị hiện tượng "thắt cổ chai". Để hạn chế tình trạng này, người dùng cần đăng nhập vào Modem Router Wi-Fi để thiết lập chế độ giới hạn băng thông cho từng thiết bị (tính năng Bandwidth Limit). hoặc đặt lại pass Wifi giảm tải các thiết bị sử dụng chùa

  Tín hiệu wifi yếu, không ổn định
  Đây là trường hợp thường gặp ở những căn nhà có kiến trúc phức tạp có nhiều vật cản hoặc diện tích lớn. Lỗi thường do vị trí đặt modem router WiFi chưa phù hợp. Sóng WiFi thường bị yếu đi khi đặt ở góc tường hoặc nơi có nhiều vật cản. Để khắc phục, người dùng cần đặt thiết bị ở vị trí thoáng, gần trung tâm để sóng có thể tỏa ra nhiều hướng. Hoặc mua những bộ tiếp sóng Wifi (repeater) để mở rộng vùng phủ sóng có giá vài trăm nghìn sử dụng rất tốt.
  [​IMG]   

  Loading...

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. kingleo

  kingleo

  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Tắt rs lại cho nhanh. :v :D
   
Tags:

Chia sẻ trang này