Công thức tính thể hình chóp, khối chóp, lăng trụ, khối cầu, trụ, nón

Thảo luận trong 'Tài Liệu' bắt đầu bởi Feeder, 15/5/16.

 1. Feeder

  Feeder Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  466
  Đã được thích:
  4
  Các công thức toán học tính thể tính hình khối chóp, khối lăng trụ, khối cầu, hình trụ , hình nón chính xác đầy đủ dễ hiểu nhất kèm hình minh họa

  1. Công thức tính thể tích khối chóp:


  [​IMG]

  V=1/3(B.h)

  Với B là diện tích đáy, h là chiều cao của khối chóp (khoảng cách từ đỉnh đến mặt đáy).

  2. Công thức tính thể tích khối lăng trụ:

  [​IMG]

  V=B.h

  Trong đó: B là diện tích đáy, h là chiều cao của khối lăng trụ.

  Đặc biệt:

  a) Thể tích khối hộp chữ nhật: V=a.b.c

  với a,b,c là 3 kích thước của nó.

  b) Thể tích khối lập phương: V=a3

  với a là độ dài cạnh của khối lập phương.

  3. Công thức tính thể tích khối cầu( hình cầu):

  [​IMG]

  a) Công thức tính thể tích khối cầu: V=4/3πR3

  b) Diện tích mặt cầu: S=4πR2

  Trong đó R là bán kính khối cầu (mặt cầu, hình cầu).

  4. công thức tính thể tích hình trụ.

  [​IMG]

  a) Công thức tính thể tích khối trụ (hình trụ): V=B.h=πr2h

  b) Diện tích xung quanh hình trụ: Sxq=2π.rh

  c)Diện tích toàn phần của hình trụ: Stp=2π.rh+2π.r2

  Trong đó: B – diện tích đáy, h – chiều cao, r – bán kính đáy.

  5. Hình nón.

  [​IMG]

  a) Công thức tính thể tích khối nón (hình nón): 1/3Bh=1/3πr2h

  b) Diện tích xung quanh hình nón: Sxq=π.rl

  c) Diện tích toàn phần của hình trụ: Stp=π.rl+π.r2

  Trong đó: B – diện tích đáy, h – chiều cao, r – bán kính đáy, l – độ dài đường sinh.
   

  Loading...

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. kiristbn

  kiristbn

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Rõ ràng, mới gỗ tế bào chồng lên so với bên ngoài của vòng tăng trưởng của năm ngoái. Nhưng mới vỏ tế bào được hình thành với mặt bên trong của vỏ cây cũ. Vỏ cây di chuyển ra phía ngoài. Nó có thể không kéo dài như chu vi của tăng thân, do đó phần lớn tuổi bị nứt và kết quả là các rãnh hoặc vết nứt một cộng với vỏ cây thông, cây bách, cây sồi, hickories, vv (Vỏ cây sồi, bạch dương , bạch đàn, và madrone là hơi khác nhau, nhưng họ cũng di chuyển ra ngoài khi đường kính trụ của gỗ)


  Mỗi tế bào phát sinh gỗ chia một nửa. Hai nửa nhỏ từng bắt đầu phát triển lớn hơn. Một trong số họ sẽ phát triển thành một tế bào tầng phát sinh như người tiền nhiệm của nó. Một sẽ phát triển thành một tế bào gỗ, một tế bào quang, một phân đoạn tàu hoặc một loại tế bào. Đây là nơi "thông minh" đến. Làm thế nào để cây, (hoặc các tế bào phát sinh gỗ), biết khi đó là thời gian để làm cho gỗ hay vỏ cây, hay bất kỳ một trong những một số loại tế bào chiếm gỗ và vỏ cây? Đừng viết cho tôi về nó. Tôi không biết.


  Gỗ là một tập hợp phức tạp của hàng triệu tế bào. Về cơ bản các tế bào riêng lẻ của gỗ là không khác nhiều so với các tế bào của bất kỳ thực vật. Mỗi người có những bức tường và một khoang tế bào. Mỗi khi hình thành, có chứa nguyên sinh vật và các chất khác, rất cần thiết trong quá trình cuộc sống. các tế bào gỗ thường đủ lớn để có thể nhìn thấy mà không cần sự trợ giúp của kính hiển vi - ví dụ, thông đường và gỗ đỏ giữa các loài cây lá kim, gỗ sồi và hạt dẻ trong những cây gỗ cứng. Thi công nội thất chung cư


  Thông thường, các tế bào rất nhỏ để yêu cầu một kính lúp để làm cho họ phân biệt. Ngay cả trong một gỗ như gỗ sồi hoặc gỗ đỏ, một số tế bào lớn, những loại khác lại là rất nhỏ. Vì những loại gỗ này có cả 2 loại tế bào hoặc rất lớn và hoặc rất nhỏ, vậy nên, sự cứng cáp của chúng được tạo nên từ cấu tạo này luôn mang lại những lợi ích khi thiết kế nội thất chung cư cao cấp với những món đồ bền bỉ.


  [​IMG]Mẫu giường tầng bằng gỗ cho chung cư cao cấp

  Các tế bào nói chung là giống như chiếc hộp, đóng tất cả các xung quanh ngoại trừ cho các "lỗ", mở cửa sổ giống như trên mặt và kết thúc bức tường. Trường hợp một cửa sổ có kính để đóng "mở cửa", các tế bào có một mô màng rất mỏng, mỏng hơn nhiều so với các tế bào xung quanh nó.


  Khi các tế bào được hình thành đầu tiên, bức tường của nó là cực kỳ mỏng và tế bào của chính nó có vẫn phát triển trong kích thước. Khi các tế bào phát triển đến kích thước cuối cùng của nó, bức tường của nó dày lên. dày lên này xảy ra vào bên trong; đó là, mô hơn được xếp chồng lên hoặc thêm vào các bề mặt bên trong. Các tế bào trong phần Summerwood của gỗ như linh sam Douglas hay longleaf thông có tường dày hơn nhiều so với các tế bào trong Springwood của vòng tăng trưởng tương tự. Sự dày thêm như vậy gây ra các khoang tế bào, hoặc "lòng", là rất nhỏ hơn nhiều trong các tế bào của Summerwood.

  Xem thêm:
  Thiết kế nội thất khách sạn


  Tất cả các tế bào gỗ đến từ "tầng phát sinh". Như chúng được tạo ra - bằng cách phân chia tế bào - chúng trở nên chuyên biệt, hoặc khác biệt, và do đó một số loại tế bào đang phát triển. Một số sẽ hoạt động chủ yếu cho sức mạnh; Những tế bào khác là đường dẫn và những tế bào sẽ làm nhiệm vụ bảo vệ.
   
 3. khoexinh11

  khoexinh11

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Sâm củ sấy khô 6 tuổi hộp thiếc ( 37,5g)

  Sâm củ sấy khô 37,5g - Hộp thiếc là loại sâm được sản xuất từ Hàn Quốc được lựa chọn từ những củ sâm tươi 6 năm tuổi tốt nhất canh tác ở những khu vực núi đá có khí hậu trong lành. Sâm được sấy khô và bảo quản trong hộp thiếc theo tiêu chuẩn chất lượng cao và an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn của quốc gia sở tại - Hàn Quốc  [​IMG]

  Giá bán : 499.000 VNĐ

  Hộp 37,5g giá 499k
  Hộp 75g giá 860k
  Hộp 150g giá 1300k
  Hộp 300g giá 1800k
  sâm hàn quốc
  Website : khoedeptn.com
  Hotline : 090.4422.739 - 0983.986.913
  Đ/c : Tổ 28, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
  $Link$
   
 4. kiristbn

  kiristbn

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Cảm hứng vô tận từ thiên nhiên luôn mang lại những thứ mới mẻ và những điều đặc sắc để tạo lên những đồ vật nội thất thật đặc biệt.
  Và dưới đây là những mẫu nội thất độc đáo lấy cảm hứng từ thiên nhiên để mang lại trong không gian nội thất nhà bạn.
  [​IMG]

  Lấy cảm hứng từ chiếc lá cây, chiếc bàn ăn với họa tiết gân lá trông thật sống động. Bàn làm bằng gỗ với cuống lá được làm bằng kim loại chính là chiếc chân bàn. Chiếc bàn lạ mắt và đủ rộng phù hợp với những gia đình đông người hay những buổi gặp gỡ bạn bè, và không gian thiết kế nội thất phòng khách là điều ảnh hưởng nhiều nhất.

  [​IMG]

  Lấy cảm hứng từ những bông hoa, chiếc giá sách được tạo từ những ô vuông đa dạng về kích cỡ và được sắp xếp một cách khéo léo theo hình dáng bông hoa đang nở rực rỡ này vô cùng độc đáo. Mỗi ô vuông là một ngăn lưu trữ sách rất thẩm mỹ mà không phải lo về diện tích của căn phòng.
  Xem thêm:
  http://dogochungcu.com/

  [​IMG]

  Thiết kế chiếc ghế ngồi với hình dáng của nụ hoa chớm nở cùng với sắc tím sẽ khiến cho không gian của bạn ấn tượng hơn với sự sang trọng cùng với sự tươi tắn quyến rũ cho căn nhà. Ấn tượng hơn nếu như nó là nụ hoa đang nở, và vì thế, sức sống của căn nhà được tăng lên đáng kể.
  Bài viết liên quan:
  Sử dụng kệ rượu treo tường tạo điểm nhấn cho phòng khách
   

Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

 1. diện tích toàn phần khối lăng trụ

  ,
 2. cong thức hinh lăng trụ