Cách khắc phục mất âm thanh, mất tiếng trong Windows

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Thủ thuật tin học' bắt đầu bởi bibica, 13/5/16.

 1. bibica

  bibica Moderator

  Bài viết:
  396
  Đã được thích:
  2
  Hướng dẫn các cách khắc phục mất âm thanh, mất tiếng máy tính, laptop trong Windows . Khi bạn bật máy tính lên và mở bài hát , clip hoặcchơi game mà không thấy âm thanh phát ra. sau đây yo88.net xin hướng dẫn các bạn các cách khắc phục

  Đầu tiên Hãy đảm bảo rằng loa máy tính đã được bật lên hay chưa , có tuột dây hay không (kiểm tra nút Power, hoặc On/Off) sau đó hãy là nút âm lượng - Volume trên loa, có thể ai đó nghịch ngợm đã vặn âm lượng về mức nhỏ nhất.


  Cách 1 : Thử Khởi Động Lại Máy Tính
  Nếu máy tính bị sự cố bất ngờ mất âm thanh thì các bạn nên thử khởi động lại máy tính, laptop

  Cách 2 : Cài lại driver âm thanh:
  Trường hợp khi bạn cắm thử tai nghe vào mà bạn vẫn không nghe được thì có thể driver âm thanh trên máy tính của bạn đã bị lỗi. Bạn hãy cài lại driver âm thanh theo các bước như sau:
  • Gỡ bỏ driver âm thanh:Mở Device Manager lên bằng cách gõ Device Manager vào ô tìm kiếm của Windows, sau đó hãy bấm vào mục Sound,video and game controllers, chọn Audio Controller và bấm nút delete trên bàn phím để xóa driver âm thanh.
  [​IMG]
  • Khởi động lại máy tính và cài đặt lại driver âm thanh: Sau khi khởi động lại, Windows sẽ nhận biết driver âm thanh bị thiếu và tự động cài đặt. Còn nếu không, bạn hãy download driver âm thanh từ nhà sản xuất card âm thanh và thực hiện cài đặt bằng tay.
  Cách 3 : Kiểm tra phần Volume của Windows:
  Nếu loa đã được bật và âm lượng được để ở mức có thể nghe được nhưng chiếc PC của bạn vẫnim hơi lặng tiếng thì có thể vấn đề là ở Windows.
  [​IMG]
  Bấm chuột phải vào biểu tượng âm lượng một lần nữa và chọn Playback devices. Hãy đảm bảo rằng mục speakers của bạn đã được bật có một dấu kiểm tra màu xanh bên cạnh nó. Nếu chưa bật Bấm vào Properties và chọn chế độ Use this device (enable)

  Cách 4 Rút ra cắm lại các jack audio:
  Rút jack cắm của tai nghe, loa ra khỏi lỗ Audio trên máy tính. Cắm lại từ từ, nhẹ nhàng, sau đó lại rút ra xem máy tính có âm thanh hay không!

  Chúc các bạn thành công
   

  Loading...

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. excepturi

  excepturi

  Bài viết:
  371
  Đã được thích:
  0
 3. Sieuthicongnghe

  Sieuthicongnghe

  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  0
  Mình mới tham gia diễn đàn, thấy bài viết này hay vào comment nhé.
   
 4. tranhoang559987

  tranhoang559987

  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Đúng thông tin mình cần , đang tìm kiếm bữa giờ mà chưa thấy
   
 5. nennhau1

  nennhau1

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  thanks ad da chia se cho moi nguoi.
   

Chia sẻ trang này