Độ phân giải mắt người là bao nhiêu Megapixel ?

Thảo luận trong 'Trò Truyện AZ' bắt đầu bởi Feeder, 3/8/17.

 1. Feeder

  Feeder Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  476
  Đã được thích:
  4
  Trong điều kiện ánh sáng bình thường mắt người tương đương bao nhiêu megapixel của máy ảnh?

  Mắt người không phải là cái máy ảnh, thực chất là 2 cái camera, thu được tín hiệu và gửi liên tục tới não để tạo hình ảnh trong não. Con người có 2 mắt sẽ làm tăng độ nét và chi tiết của ảnh, ngoài ra khi sử dụng 2 mắt có thể đo được khoảng cách giữa mắt và đối tượng 1 cách tương đối. Để so sánh thì không chiếc máy ảnh nào có thể so sánh được với mắt người.

  576 Megapixel – đó là độ phân giải của toàn bộ tầm nhìn của bạn ! Nhưng tại một thời điểm nhất định , mắt người chỉ có thể nhìn được khoảng hơn 7 Megapixel.
  [​IMG]
  Nguyên nhân của hiện tượng này là vì hình ảnh bạn đang thấy thực ra không phải là hình ảnh đang hiện trên võng mạc mà là hình ảnh do bộ não của bạn tổng hợp ra . Khi bạn tập trung nhìn ( lấy nét ) vào một điểm nào đó , phần trung tâm của ” bức ảnh ” bạn đang thấy sẽ có độ phân giải ( độ nét ) cực cao , nhưng bộ não của bạn sẽ loại bỏ thông tin của vùng xung quanh đi , khiến vùng này có độ phân giải rất thấp .
  Mặc dù vậy , mắt bạn không đứng yên một chỗ mà di chuyển liên tục và có thể thấy rõ nét hết tất cả những thứ trong tầm nhìn . Cho nên , khi tổng hợp lại , tầm nhìn của bạn sẽ tương đương với một bức ảnh có độ phân giải 576 Megapixel !
   

  Loading...

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. matongrungvn.com

  matongrungvn.com

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  hôm nay mình mới biết là mắt người nhìn có độ phân giải khoản 7 MP đó
   

Chia sẻ trang này